แก้วไดอารี่ เว็บบอร์ด

กระดาน [ข่าวคราว-HIV]
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นสอบถามเรื่องประกันหน่อยครับ
ขอแนะนำตัวก่อนน่ะครับผมเป็นสมาชิกใหม่ของเวปน่ะครับ เพิ่งรู้ว่าตัวเองติดเชื้อเมื่อวันที่ 28/12/2551 ช่างเป็นรางวัลปีใหม่ที่แย่ที่สุดสำหรับผมเลย แต่ผมรู้ผลแล้วผมทำใจ ณ วินาทีที่หมอเอาผลมาให้ดูเลยเพราะคิดมาก่อนหน้านี้แล้วว่าตัวเองก้อเป็นคนนึงที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผมขอชื่นชมทุกๆคนน่ะครับที่กล้าไปตรวจเลือด ไว้วันหลังจะเข้ามาเล่าประสบการณ์ให้ฟังน่ะครับ ขอถามเรื่องประกันนิดนึงว่าถ้าผมทำประกันชีวิตเป็นแบบชดเชยรายวันเอาไว้ วันไหนที่ผมนอนรพ.จะได้เงิน พี่ๆคิดว่าประกันจะจ่ายเงินให้ผมมั้ยถ้าเค้ารู้ว่าผมมีเชื้อ แล้วผมควรจะยกเลิกประกันมั้ยครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ


จากคุณ :- keep on(keep on) Mail to keep on(keep on) Fri 16 Jan 2552 21:54 แจ้งลบ
 
 

ความคิดเห็นที่ 1
จากคุณ :- ผักกาดจ้า (125.27.204.205) Sat 17 Jan 2552 13:33


ต้องกลับไปดูกรมธรรม์ที่ทำไว้กับประกันอ่ะค่ะ ว่ามีเงื่อนไขมีข้อยกเว้นโรคนี้รึป่าวแต่ถ้ามีการทำประกันโรคร้ายไว้แล้วมีการเข้ารักษาตัวที่ไหนอาจขอประวัติการรักษาก่อนที่ประกันจะจ่ายอ่ะค่ะเด๋วนี้ไม่จ่ายง่ายอย่างที่คิดเค้าจะตรวจสอบก่อนจ่ายและจ่ายตามเงื่อนไขค่ะ

แจ้งลบ
 
 
ความคิดเห็นที่ 2
จากคุณ :- jack69 Sun 18 Jan 2552 13:54


เรียน คุณ keep on
กรมธรรม์แบ่งเป็น 2 ส่วน
1 ประกันหลัก
2 ประกันสุขภาพ
ทุกกรมธรรม์เขาระบุในท้ายกรมธรรม์เลยว่าบุคคลที่เป็นโรคเอดส์จะไม่รับทำประกัน แต่ถ้าเจ้าตัวไม่ทราบและบริษัทประกันได้รับทำประกันไว้แล้ว หากเสียชีวิต บริษัทประกันต้องจ่ายตามวงเงินที่เราทำประกันชีวิตไว้ นี่คือ กรมธรรม์หลัก
ส่วนการประกันสุขภาพเป็นสัญญาแนบท้ายกรมธรรม์หลัก ในส่วนนี้ก็ระบุอีกว่าโรคที่เกิดจากภาวะแทรกซ้อนของโรคเอดส์ก็ไม่รับประกัน ดังนั้น ประกันสุขภาพ คุณควรปล่อยให้หมดสัญญาไปเองครับ หากจ่ายเบี้ยแบบรายปี ก็รอให้ครบปีแล้วไม่ต้องไปต่ออีก เพราะถ้าหากคุณป่วยแล้วไปรักษาตัวนอนค้างคืนในโรงพยาบาลเขาจะจับตรวจเลือดก่อนเลย ว่าป่วยจริงไหม แต่ผมก็ถามเขาว่า ตรวจ hiv หรือเปล่า เขาบอกว่าไม่ได้ตรวจ จะตรวจได้ต้องเซ็นยินยอมก่อน แต่เราจะไปรู้ได้อย่างไรว่าเขาพูดจริงไหม ถ้าเขาเอาเลือดเราไปตรวจ แล้วดันเจอ ทีนี้เป็นเรื่องเลย เราจะมีประวัติติดตัวที่ โรงพยาบาล นี้ไปตลอดชีวิต และข้อมูลการตรวจพบ hiv หากบริษัทประกันถามมาเขาก็จะตอบว่าพบ แล้วบริษัทประกันก็จะปฏิเสธการจ่ายเงิน โดยเฉพาะประกันสุขภาพ ชดเชยรายวัน ประกันมะเร็ง โรคร้ายแรง ฯลฯ
ดังนั้น ความเห็นผมคุณควรจ่ายเบี้ยเฉพาะตัวกรมธรรม์หลักเท่านั้น หากเป็นอะไรไปคนข้างหลังจะได้มีไว้สำรองใช้จ่าย

แจ้งลบ
 
 
ความคิดเห็นที่ 3
จากคุณ :- สิงห์เหร่ Sun 18 Jan 2552 22:34


ไม่ควรยกเลิก

แจ้งลบ
 
 
ความคิดเห็นที่ 4
จากคุณ :- vincent.ed Wed 21 Jan 2552 07:53


เรื่องของการจ่ายเงินชดเชอยของประกัน
ผมว่ามีเงื่อนไขเยอะ แต่เท่าที่ทราบประกันต้องจ่ายตามเงื่อนไขครับ
แต่เราทำกรมธรรม์ใหม่ได้เท่านั้นเอง
และไม่ควรปล่อยขาดนะ เดี๋ยวผมไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาตอบให้อีกที
มีไรเมลมาถามก็ได้ ที่ vincent.ed@hotmail.com
พอดีเรามีเพื่อนที่เป็นตัวแทนที่สนิทกันมาก ถามได้นะ

แจ้งลบ
 
 
ความคิดเห็นที่ 5
จากคุณ :- drama_mania Thu 22 Jan 2552 02:21


อืม กำลังจะทำประกันเหมือนกัน
เซ้งๆ

แจ้งลบ
 
 
ความคิดเห็นที่ 6
จากคุณ :- octobersky Sun 01 Feb 2552 21:42


เท่าที่เคยอ่านเรื่องในเวบนี้
แฟนของเขาเป็นเอช เมื่อเสียชีวิต แพทย์ระบุว่าเป็นอาการปอด อะไรสักอย่าง ไม่ได้ระบุว่า เป็นเอดส์ ทำให้เขาได้เงินทดแทนจากประกันได้ตามปกติ

ตัวแทนประกันก็เคยเล่าให้ผมฟังว่า ผู้ป่วยมักเสียชีวิตด้วยโรคอื่นที่ไม่ใช่เอดส์ ประกันก็จ่าย

ส่วนแฟนของผม พอเขามีเชื้อเอช เลยไม่กล้าเพิ่มวงเงินประกันที่ทำมาสิบกว่าปีแล้ว (เพิ่งรู้ว่าติดเอช) วงเงินค่ารักษาที่เราเคยทำไว้ น้อยมาก

ตัวผมซื้อเพิ่มอีกกรมธรรม์ ( ผมไม่มีเอช ) เพราะ มีบทเรียนแล้วว่า เราทำประกันวงเงินคุ้มครองค่ารักษา น้อยเกินไป

ถ้ามีตัวแทนมาเสนอว่า ทำได้โดยไม่ตรวจเลือด อย่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์นะครับ พอเราจ่ายเงินแล้ว เขาจึงขอตรวจเลือด โชคดีที่ผมไม่มีเอช เลยทำอีกกรมธรรม์ได้ แต่เสียความรู้สึกว่า ไหนบอกเราว่า ไม่ต้องตรวจเลือด

แจ้งลบ
 
 

[ ระบบสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]